Cách phòng ngừa và điều trị

Nên hay không nên dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường ?


7/4/2019 10:03:39 AM

Dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường đang là giải pháp " cấp bách " được rất nhiều người bệnh tiểu đường áp dụng để giảm đường huyết, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên phải làm sao để bảo vệ toàn diện sức khỏe khi dùng thuốc Tây lâu ngày ít nhiều cũng gây tác dụng phụ, chưa kể tình trạng lờn thuốc, tăng liều, thậm chí tiêm insulin. Liệu có giải pháp nào hỗ trợ người bệnh tiểu đường và Nên hay không nên dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường ?

Nên hay không nên dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường ?

Thuốc Tây điều trị tiểu đường là loại thuốc như thế nào ?

Thuốc Tây điều trị tiểu đường là loại thuốc dùng để thúc đẩy cơ thể sản xuất ra nhiều insulin hơn. Tác dụng chủ yếu là uống thuốc vào để làm giảm lượng đường quá cao sau bữa ăn. Thuốc thường được dùng trong bữa ăn, vì vậy nếu chưa ăn thì không nên dùng thuốc vì sẽ gây ra hạ đường huyết quá thấp gây ngất xỉu.

Có mấy loại thuốc Tây dùng để điều trị bệnh tiểu đường

Hiện nay Tây Y có rất nhiều loại thuốc dùng để điều chỉnh hàm lượng đường, nhưng thường vẫn nằm trong 3 nhóm chính :

- Thuốc làm tăng thêm hoặc kích thích insulin tiết ra nhiều hơn, tiết với tốc độ nhanh hơn.

- Thuốc dùng để hạn chế chất dinh dưỡng hấp thụ qua đường ruột, bao gồm thuốc hạ hàm lượng đường và dung dịch làm chậm sự luân chuyển đường gluco.

- Thuốc làm tăng cường hoạt tính của insulin, tức là một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường

 

Xem thêm >>>  Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn đối với người bệnh tiểu đường

 

Tại sao mỗi người bệnh tiểu đường lại uống loại thuốc Tây hạ đường khác nhau 

nen-hay-khong-dung-thuoc-tay-dieu-tri-benh-tieu-duong-diagold

Thuốc Tây dùng để hạ đường huyết hiện nay có rất nhiều loại, nhưng chúng lại không giống những thứ thuốc thông thường khác. Người bệnh tiểu đường phải uống bao nhiêu, uống loại nào mới thích hợp, thì mỗi người phải dùng theo một phương thức riêng.

Tuỳ theo tình trạng bệnh của mỗi người mà sẽ có một phác đồ để điều trị thích hợp, người bệnh cần tuyệt đối tuân theo lời dặn của bác sĩ. Vì nếu không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân dễ bị điều trị sai cách làm cho bệnh tiểu đường càng trở nên trầm trọng hơn.

+ Ví dụ như trong trường hợp nào cần uống và trường hợp nào là không cần uống, nếu trường hợp không cần uống mà cứ uống quá liều thì sẽ dẫn đến hậu quả là làm hàm lượng đường trong máu giảm thấp khiến cho bệnh nhân dễ bị ngất xỉu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

+ Còn như trường hợp, đường trong máu quá cao nên cần phải uống thuốc hạ hàm lượng đường với số lượng khá nhiều, thậm chí phải uống đồng thời hai loại khác nahu để phối hợp điều trị, bởi vậy uống ít đi hoặc không đủ liều thì sẽ không có tác dụng, không điều khiển được hàm lượng đường trong máu sẽ dẫn đến nguy cơ cao xảy ra các biên chứng tiểu đường như suy tim, suy thận, mù mắt...

Vì vậy khi uống thuốc hạ hàm lượng đường, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời điều chỉnh thường xuyên theo sự tiến triển của bệnh để tránh hậu quả đáng tiếc.

 

Xem thêm >>> 6 quy tắc vàng giúp sống tốt với bệnh tiểu đường

 

Khi nào phương thức chữa bệnh bằng cách uống thuốc thích hợp với bệnh tiểu đường

 

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 : phương thức chữa trị băng insulin có thể kết hợp uống thêm một lượng thuốc thích hợp, như vậy sẽ làm giảm nhẹ đi lượng insulin cần thiết mà vẫn cải thiện được lượng đường trong máu. Thế nhưng đây chỉ là cách hổ trợ chứ không thể dùng thuốc để thay thế hoàn toàn lượng insulin dùng để chữa trị.

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 2 : phương thức chữa trị bằng cách gìn giữ kiêng khem chế độ ăn uống, chịu khó tập luyện, nhưng hàm lượng đường trong máu vẫn không khống chế được, thì có thể dùng thuốc uống để vẫn tiếp tục luyện tập chữa trị. Khi phát hiện hàm lượng đường lên cao, tiêu chuẩn là hàm lượng đường trong máu lúc bụng rỗng chưa có gì lớn hơn mức tối đa cho phép hoặc sau bữa ăn no cao hơn 16,7 mmol/l thì phải xem xét và uống ngay.

 

Người bệnh tiểu đường không nên uống thuốc Tây hạ hàm lượng đường khi nào ?

nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-tay-dieu-tri-benh-tieu-duong-diagold

Phụ nữ mang thai không nên dùng thuốc Tây hạ hàm lượng đường

- Người bệnh tiểu đường có dị ứng với thuốc không nên uống thuốc hạ hàm lượng đường.

- Người bệnh tiểu đường thời ký thai nghén hoặc trong giai đoạn cho con bú nên dùng phương pháp chữa trị bằng cách tiêm insulin không nên dùng thuốc tây hạ hàm lượng đường để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và trẻ em.

- Người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thân hình béo phì : có một số loại thuốc hạ đường khi uống vào sẽ bị tăng cân, sẽ làm cho bệnh tiểu đường càng trở nên trầm trọng hơn.

- Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có chức năng gan thân suy giảm cũng không nên uống thuốc tây  hạ hàm lượng đường.

- Người bệnh tiểu đường sau thời kỳ hậu phẫu, tim mạch cấp tính bị tổn thương nặng, hoặc sau những cơn sốc.. thì không nên uống thuốc hạ đường mà nên thay bằng tiêm insulin để chữa trị.

- Người bệnh tiểu đường tuýp 2 lâu năm, hoặc tạp nhiễm bệnh mãn tính nặng hoặc đang trong thời kỳ phát triển cấp tính thì cũng không nên uống thuốc tây hạ đường.

- Người tiểu đường tuýp 1 nên dùng insulin để chữa trị không nên dùng đơn độc thuốc tây hạ hàm lượng đường.

- Người bệnh tiểu đường đang trong tình trạng bị tạp nhiễm một số bệnh khác hoặc bị chấn thương, xơ cứng tim cấp tính, tai biến não, trong thời gian phẫu thuật hoặc đang trong tình trạng bị sốc thì không nên dùng thuốc.

- Người bệnh tiểu đường đang mắc chứng rối loạn trao đổi chất ví dụ như ngộ độc axit, hoặc đang trong cơn ngất xỉu thì không nên uống thuốc hạ hàm lượng đường.

- Người bệnh tiểu đường 65 tuổi trở lên, bệnh nhân suy tim, xơ gan, suy thận, nghiện rượu, hoặc mắc bệnh phổi mãn tính, người từng bị ngộ độc axit lactic...đều không nên dùng thuốc tây hạ hàm lượng đường vì nếu dùng thì sẽ dẫn đến hậu quả là ngộ độc acid lactic, nguy hiểm tới tính mạn

 

Tại sao dùng thuốc tây điều trị tiểu đường trong một thời gian dài sẽ bị mất tác dụng 

 

Đúng vậy ! Việc dùng thuốc trong một thời gian dài, ban đầu người bệnh tiểu đường sẽ thấy rất hiệu qủa, hàm lượng đường trong máu được khống chế rất ổn định, nhưng dần dần về sau hiệu quả ngày càng kém dần, dù thuốc tăng liều lượng lên cũng không có kết quả.

Với một trường hợp khác, có một số bệnh nhân đã dùng liều cao thuốc hạ hàm lượng đường nhưng vẫn không kiểm soát hàm lượng đường trong máu, do người bệnh không thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem, không chịu tập tành vận động, uống thuốc không đúng cử đúng liều, đúng định lượng theo lời dặn của bác sĩ.

Tất cả những yếu tố trên cũng là một trong những nguyên nhân sẽ làm cho thuốc bị nhờn và mất tác dụng. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường đòi hỏi bệnh nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành chế độ ăn uống, vận động hợp lí dành cho người tiểu đường thì mới có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường.

 

Xem thêm >>> Cách tiêm insulin đúng cách dành cho người tiểu đường

 

Dùng thuốc Tây chữa bệnh tiểu đường có tác gây tác dụng phụ không

 nen-hay-khong-nen-dung-thuoc-tay-dieu-tri-benh-tieu-duong-diagold(1)

 Dùng thuốc Tây điều trị bệnh tiểu đường có thể gây nhiều tác dụng phụ

 Tác dụng chính của thuốc Tây y là thúc đẩy cơ thể tiết ra insulin mạnh hơn, do đó cũng có thể dẫn đến một số phản ứng phụ như : dễ bị chứng hàm lượng insulin trong máu quá cao, đau dạ dày, ruột thấy khó chịu, mẫn ngứa hoặc dị ứng...

  Mặt khác, khi dùng thuốc Tây Y để chữa bệnh tiểu đường cũng có thể làm cho chức năng gan, thận bị suy giảm, vì vậy khi uống thuốc phải luôn theo dõi hoạt động của gan thận, nếu có điều gì khác thường cần phải đình chỉ dùng thuốc uống ngay.

Sau đây là một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây hạ hàm lượng đường.

 Hạ đường huyết: 

Tất cả các loại thuốc điều trị tiểu đường đều có tác dụng làm giảm đường trong máu và khi người bệnh dùng sai cách có thể gây ra trạng thái hạ đường huyết quá mức. Điều này sẽ khiến người bệnh mất ý thức và hôn mê sâu, cũng như xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt. 

  Tác dụng ảnh hưởng đến gan, thận: 

Tác dụng phụ khác nghiêm trọng khi điều trị tiểu đường bằng thuốc tây là tác động xấu đến một số bộ phận của cơ thể. Và hai cơ quan bị ảnh hưởng trực tiếp từ tác dụng không mong muốn của các loại dược phẩm là cơ quan gan (làm nhiệm vụ chuyển hóa) và và thận (làm nhiệm vụ thải trừ).

►  Dị ứng trên da: 

Ngoài ra, các triệu chứng dị ứng nhẹ như viêm da, đỏ da, nổi mày đay,…và dị ứng nặng có thể gây sốc phản vệ, dẫn đến tử vọng vô cùng nguy hiểm. Sử dụng thuốc tây không đúng cách rất dễ gây dị ứng, nên khi phát hiện các triệu chứng bất thường trên, nên ngừng uống thuốc là tốt nhất và thông báo với bác sĩ để thay đổi đơn thuốc.

►  Đầy bụng tiêu chảy: 

Một số loại thuốc điều trị tiểu đường có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa như  metformin – glucophage, điều này khiến bệnh nhân bị đầy bụng hoặc tiêu chảy. Và để khắc phục vấn đề này, bệnh nhân có thể sử dụng với liều thấp hơn. Tuy nhiên, nếu vẫn còn cảm giác đầy bụng và tiêu chảy thì tốt nhất bạn nên ngưng uống metformin và thay đổi đơn thuốc phù hợp hơn. 

Làm sao để điều trị tiểu đường bằng thuốc tây hiệu quả ?

Nhận thức được những nguy hiểm cũng như những tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây điều trị bệnh tiểu đường, sẽ có nhiều bệnh nhân sẽ e ngại khi sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên, Tây Y vẫn là phương pháp điều trị tiểu đường thích hợp và đem đến kết quả tốt nhất. Nhưng làm sao để dùng thuốc nhưng vẫn đảm bảo được mức đường huyết ở mức tốt mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ toàn diện, hạn chế các tác dụng phụ đồng thời bảo vệ, phục hồi hư tổn các cơ quan gan thận do Tân dược gây ra.

 lieu-phap-dong-tay-y-ket-hop-de-dieu-tri-benh-tieu-duong-diagold

 

Liệu pháp Đông Tây Y kết hợp mang lại kết quả tích cực cho người bệnh tiểu đường

 

 Sử dụng liệu pháp Đông - Tây Y kết hợp để điều trị bệnh tiểu đường là liệu pháp đang được nhiều bệnh nhân ưa chuộng nhất hiện nay. Việc kết hợp hai liệu pháp này không những đem lại hiệu quả cao, đường huyết được kiểm soát tốt hơn mà còn thanh lọc được cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ được hết nóng bức trong người, tinh thần lạc quan thoải mái hơn.

Hiện nay, có rất nhiều thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đem đến hiệu quả tốt. Thảo dược thiên nhiên Diagold là thực phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên với công dụng hỗ trợ hạ đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra biến chứng bệnh tiểu đường. Chỉ cần tuân thủ lộ trình điều trị hợp lý về chế độ sinh hoạt tốt là người bệnh có thể  sống vui sống khỏe với căn bệnh " quái ác " mang tên tiểu đường.

Đa số bệnh nhân tiểu đường khi điều trị bằng thuốc tây đều lo lắng việc nên hay không nên dùng thuốc tây điều trị bệnh tiểu đường khi nghĩ đến những tác dụng phụ của thuốc. Hi vọng với những chia sẽ trong bài viết trên, người bệnh đã có cái nhìn cụ thể hơn khi điều trị bằng Tây Y cũng như biết được về công dụng tuyệt vời của thực phẩm chức năng Diagold.  

 thuoc-tieu-duong-diagold

 

Đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm

Công ty cổ phần Hareco

Địa chỉ : 53/5D Ấp Hậu Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn : 0915 444 020 - 0961 999 020

Số ĐKCB : 2251/2019 ĐKSP – Số XNQC 00906/2019 XNQC - ATTP

Website : www.ondinhduonghuyet.vn

 

Lưu ý :  Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

               Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. 

Giải pháp đột phá hỗ trợ giảm đường huyết từ thảo dược
DIAGOLD - sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường với thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ hạ đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biên chứng tiểu đường. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm - Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc
Đặt mua hạ đường Diagold tại đây

Alternate Text

  • Giá chỉ 350.000 đồng/hộp
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1.750.000 đồng
HOTLINE tư vấn: 0915.444.020 - 0961.999.020 - Miễn phí giao hàng toàn quốc
Tin khác

Bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại cơ bản, đó là tiểu đường type 1, type 2 và 3 là tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, số người mắc cao nhất là rơi vào bệnh tiểu đường type 1 và type 2.

Thuốc là chiến lược bắt buộc trong điều trị bệnh tiểu đường. Vậy tiểu đường uống thuốc gì, kết hợp thế nào để có kết quả tốt, những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị.

Bệnh tiểu đường diễn biến âm thầm, triệu chứng không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lí khác. Do đó để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, người bệnh phải hiễu thật rõ về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách dùng thuốc để có thể sống khỏe cùng căn bệnh quái ác này.

Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh mãn tính hiện chưa có thuốc chữa dứt điểm do đó kể từ khi mắc bệnh người bệnh phải xác định được là sống chung với nó suốt đời. Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhưng phải làm cách nào để điều trị đạt kết quả cao mà hạn chế tác dụng phụ cảu thuốc mang lại là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Thấu hiểu được phần nào nỗi khổ tâm ấy, chúng tôi xin được bật mí với người bệnh một số phương pháp làm giảm tác dụng phụ trong điều trị đái tháo đường ở bài viết dưới đây.

Tiểu đường là căn bệnh vô cùng phổ biến hiện nay, nó xảy ra khi bạn không điều tiết được chế độ ăn uống, ít vận động. Đây là căn bệnh không thể chữa trị dứt điểm nhưng lại giảm thiểu được nếu như bạn biết điều chỉnh bản thân. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn hạ đường huyết, mỡ máu và huyết áp tại nhà một cách hiệu quả

Tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh mãn tính, do đó, chúng khiến nhiều người tỏ ra lo lắng, dẫn đến các quan điểm sai lầm, khiến việc điều trị bệnh càng khó khăn.

Tiểu đường là căn bệnh thường gặp nhất vào thời điểm hiện tại cũng những biến chứng nguy hiểm khôn lường. Thế nên, mọi người nên ý thức phòng ngừa bệnh tiểu đường cũng như điều trị bệnh tiểu đường đúng cách để ổn định đường huyết. Một trong những điều bệnh nhân cần lưu ý là 6 sai lầm khi dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Hiện tượng tăng đường huyết xảy ra khi lượng đường glucose trong máu bị dư thừa. Đây là một tình trạng cấp tính rất nguy hiểm ở người bệnh tiểu đường. Vì vậy, cách điều trị được nhiều người sử dụng là hạ đường huyết cấp tốc. Tuy nhiên, làm thế nào để hạ đường huyết cấp tốc an toàn, tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo thông tin tại bài viết dưới đây để có những kiến thức về cách hạ đường huyết mà an toàn nhé!

Theo liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam là một trong số những nước có nhiều bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường (3,53% người) và hầu hết các bệnh nhân đều thuộc nhóm bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh thường có những diễn biến âm thầm cho đến khi xuất hiện những dấu hiệu hoặc biến chứng, người bệnh mới biết mình mắc bệnh. Vậy đâu là cách làm giảm lượng đường trong máu ở người tiểu đường tuýp 2?

Cơ thể bệnh nhân tiểu đường thường bị rối loạn do sự chuyển hóa đường làm suy giảm các chức năng trong cơ thể, trong đó biến chứng đường sinh dục chiếm tỉ lệ cao nhất. Vậy phải làm sao để phòng ngừa biến chứng này ở người bệnh tiểu đường? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

Mua hàng