Chế độ ăn uống và luyện tập

Người bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm, miến, bún không ?


12/2/2019 1:41:26 PM

Bún, mì tôm và miến là các loại thực phẩm nên hạn chế cho người tiểu đường. Trong quá trình sử dụng, người bệnh có thể ăn kèm với rau xanh để giảm khả năng hấp thụ đường vào trong ruột.

Người bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm, miến, bún không ?

 Bệnh tiểu đường ngày càng có xu hướng trẻ hóa nhưng điều đáng lo ngại là đa số những người mắc phải căn bệnh này không có sự hiểu biết về căn bệnh của mình cũng như chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt khiến tình trạng bệnh này càng xấu đi. Một trong những vấn đề đó chính là việc người bị tiểu đường nên hạn chế ở mức tối đa việc ăn mì tôm, bún hay miến nhưng không phải bệnh nhân tiểu đường nào cũng biết rõ điều này.

1. Chỉ số đường huyết của mì tôm, miến, bún

Với người bị tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, thực phẩm có chỉ số đường huyết dưới 55 điểm sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Ngược lại, loại thực phẩm có chỉ số đường huyết trên 70 điểm được khuyến cáo không nên sử dụng cho người bị tiểu đường bởi chúng sẽ khiến đường trong máu tăng lên đột biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe cũng như gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết trên 70 điểm có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, gây biến chứng nguy hiểm

Dựa trên kết quả phân tích trên, cả miến, mì tôm đều nằm trong danh sách hạn chế cho người tiểu đường tuy nhiên, bún lại là thực phẩm được cho phép sử dụng. Dưới đây là các chỉ số phân tích hàm lượng đường có trong 3 loại thực phẩm trên.


Người bị tiểu đường dùng mì tôm, miến và bún như thế nào cho đúng ? 
Như vậy, có thể khẳng định, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn miến và mì tôm. Mặc dù, bún  có chỉ số hàm lượng đường thấp nên phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường nhưng khi sử dụng, người dùng cần hết sức chú ý đến các thực phẩm đi kèm bởi nếu dùng chung với thịt bò, thịt lợn… chỉ số đường huyết sẽ tăng lên.

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, bản thân người bệnh cần chú ý đến những điều dưới đây trong việc sử dụng miến, mì tôm và bún.

Xem thêm >>>  Bệnh tiểu đường buổi sáng nên ăn gì ? 

  2.   Những điều cần lưu ý cho người tiểu đường khi ăn mì tôm

vien-uong-ha-duong-diagold-ng%C6%B0%C6%A1i-benh-tieu-duong-co-an-duoc-bun-mieng-mi-tom-khong-anh-1

Bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn 1/3 chén mì tôm/ 1 lần

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai, mặc dù bệnh nhân bị tiểu đường nên hạn chế ăn mì tôm nhưng nếu tuân thủ đúng các quy tắc dưới đây, chúng không thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

-         Chỉ sử dụng 1/3 chén mì trong 1 lần ăn và không ăn mì quá 3 lần trong 1 tuần

-         Nên ăn mì cùng rau xanh

-         Không nên sử dụng gói gia vị có trong mì

-         Trước khi chế biến mì, nên tráng mì với nước để làm giảm chất béo

-         Lựa chọn loại mì có chỉ số đường huyết thấp

  3. Người bệnh tiểu đường ăn miến như thế nào cho đúng ?

vien-uong-ha-duong-diagold-nguoi-benh-tieu-duong-co-an-duoc-bun-mieng-mi-tom-khong-anh-2

Đối với miến, mặc dù hầu hết mọi người đều biết rõ, người bị tiểu đường ăn miến quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên, dẫn đến hàng loạt biến chứng như mù, đột quỵ, suy thận, … thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ bí quyết sử dụng miến sao cho đúng.

Trong miến có chứa hàm lượng đường rất lớn

Kết hợp cùng các thực phẩm khác: Kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy, bệnh nhân tiểu đường khi ăn miến cùng các thực phẩm dinh dưỡng khác, đặc biệt ra rau xanh sẽ làm giảm nguy cơ tăng đường huyết.

Ăn vừa đủ: Theo khuyến cáo của các bác sĩ, người bị tiểu đường cần giảm 20% khẩu phần ăn cho cả tinh bột và đạm so với tiêu chuẩn bình thường. Dựa trên tiêu chí này, người bệnh có thể đưa ra mức độ sử dụng miến phù hợp cho bản thân.

Ăn rau trước khi ăn miến: Một lời khuyên khác dành cho tất cả bệnh nhân tiểu đường đó là việc ăn rau trước khi ăn miến nói riêng và các thực phẩm giàu đường nói chung. Điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ glucose vào trong cơ thể.

Xem thêm >>> Giảm đề kháng insulin giải pháp giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

.     Cách sử dụng bún cho người bị tiểu đường

 

vien-uong-ha-duong-diagold-nguoi-benh-tieu-duong-co-an-duoc-bun-mieng-mi-tom-khong-anh-3

Bún là thực phẩm an toàn cho người  bị tiểu đường

Mặc dù, người bị tiêu đường có thể sử dụng bún nhưng vì đây là thực phẩm đã qua quá trình lên men đồng thời, trong bún còn có các thành phần độc hại khác như hàn the, chất tẩy trắng, … nên việc sử dụng nhiều cũng không hề tốt cho sức khỏe, kể cả với những người bình thường. Bên cạnh đó, bún cũng thường được ăn kèm với các thực phẩm khác, đặc biệt là nước hầm xương. Điều này có thể khiến tình trạng bệnh phát triển theo chiều hướng xấu, nhất là với bệnh nhân cao tuổi. Chính vì vậy, lời khuyên cho mọi người là nên sử dụng bún ở mức độ vừa phải, đồng thời nên sử dụng chúng với rau để bảo vệ sức khỏe.

vien-uong-ha-duong-diagold-nguoi-benh-tieu-duong-co-an-duoc-bun-mieng-mi-tom-khong-anh-4

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp người bị tiểu đường có sức khỏe tốt hơn

Như vậy, người bị tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng bún, miến và mì tôm. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bệnh người bệnh có thể sử dụng thêm viên uống hạ đường DiAgold. Đây là thực phẩm chức năng được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, có tác dụng  hỗ trợ hạ đường huyết, ổn định đường huyết và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm định về chất lượng và độ an toàn. Để đặt mua sản phẩm, người tiêu dùng có thể liên hệ tới nhà phân phối độc quyền HARECO theo số hotline: 0915 444 020 hoặc 0961 999 020 để được hướng dẫn.

Giải pháp đột phá hỗ trợ giảm đường huyết từ thảo dược
DIAGOLD - sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường với thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ hạ đường huyết, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biên chứng tiểu đường. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm - Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc
Đặt mua hạ đường Diagold tại đây

Alternate Text

  • Giá chỉ 350.000 đồng/hộp
  • Mua 3 hộp chỉ 950.000 đồng
  • Mua 6 hộp chỉ 1.750.000 đồng
HOTLINE tư vấn: 0915.444.020 - 0961.999.020 - Miễn phí giao hàng toàn quốc
Tin khác

Chỉ số đường huyết lý tưởng, nằm trong ngưỡng an toàn là con số mà hầu như người bệnh tiểu đường nào cũng mong đợi. Vậy ăn gì để giảm đường huyết ở người tiểu đường về ngưỡng an toàn ?

Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát được lượng đường, Cholesterol trong máu ổn định. Nếu không, tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, người bệnh tiểu đường có ăn được thịt chó không khi món ăn này được nhiều người còn đồn đoán là có thể trị được nhiều căn bệnh nguy hiểm, khó chữa. Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời.

Trứng gà, trứng vịt lộn... là những món quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống. Mọi người thường nghĩ rằng trong trứng chứa nhiều Cholesterol nên hạn chế ăn trứng đến mức tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn đang thắc mắc người bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không thì các nghiên cứu gần đây sẽ làm bạn an tâm hơn. Trứng đã được chứng minh là không ảnh hưởng đến lượng đường và Cholesterol trong máu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Tiểu đường có ăn yến mạch được không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều này để có được sự lựa chọn tốt nhất. Người bệnh tiểu đường thường rất thận trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho mình. Không như người bình thường, thức ăn yêu cầu phải ít tinh bột và không ngọt để làm lượng đường không tăng cao. Vì vậy. thắc mắc tiểu đường ăn yến mạch được không được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Như mọi người đã biết, người bệnh tiểu đường rất chú trọng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của mình để kiểm soát được đường huyết trong máu. Vì vậy, thông tin người bệnh tiểu đường ăn yến sào được không được nhiều người quan tâm cũng là chuyện đương nhiên. Để tìm được câu trả lời, chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin được cung cấp chi tiết trong bài viết này.

Tiểu đường là căn bệnh khiến cho bệnh nhân bị lệ thuộc hoàn toàn vào các loại thuốc điều trị. Điều này gây nên không ít những tác dụng phụ do thuốc tây gây ra. Việc sử dụng các loại lá cây để uống chính là giải pháp để bệnh nhân không phải sử dụng thuốc tây quá nhiều mà vẫn ổn định được lượng đường huyết trong cơ thể. Vậy bệnh nhân tiểu đường uống lá cây gì là tốt nhất?

Trong các loại thực phẩm giàu tinh bột, gạo nếp thuộc thành phần có chỉ số đường rất cao. Vì vậy, chúng ta khi ăn nhiều sẽ làm cho đường huyết trong máu tăng cao. Vậy có phải người bệnh tiểu đường không được ăn cơm, ăn xôi? Chúng ta sẽ cùng người viết tìm hiểu bệnh tiểu đường ăn xôi được không trong bài viết này. Qua đó, người bệnh cũng có chế độ ăn uống khoa học hơn.

Trái cây rất tốt nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với sức khỏe người bệnh tiểu đường. Do đó, người bệnh phải thật cẩn thận để lựa chọn được loại trái cây. Đặc biệt là những loại quả có vị ngọt như xoài. Vậy liệu bệnh tiểu đường ăn xoài được không? Câu trả lời sẽ xuất hiện ngay trong bài viết sau đây!

Nhiều loại trái cây đã được các nhà khoa học chứng minh là rất có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường như dâu tây, bơ hay chuối… Vậy ngoài những loại trái cây đã nêu trên người mắc bệnh tiểu đường có ăn quýt được không?

Na là một loại quả khá ngọt, chứa hàm lượng đường cao, vậy người bệnh nhân tiểu đường có ăn quả na (mãng cầu ta ) được không? Giá trị dinh dưỡng mà loại quả mang lại cho người mắc bệnh tiểu đường là gì? Người mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý những gì khi ăn loại trái cây này ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI

Mua hàng